26/09/2020 21:11:17 -

Vinaphone là một trong TOP 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay bên cạnh Viettel và Mobifone. Với các gói cước ưu đãi hấp dẫn về data truy cập internet tốc độ cao của mình, Vinaphone hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng. Thế nhưng, việc sử dụng 4G nếu không được kiểm soát có thể gây hao tổn, phát sinh thêm chi phí ngoài kế hoạch cũng như không thể tiếp tục truy cập internet khi thật sự cần thiết. Để lên kế hoạch sử dụng dung lượng mạng 4G hợp lý, bạn cần phải biết phương pháp kiểm tra lưu lượng sim Vina. Bài viết này của Cổng thông tin Pantech Việt Nam Pantechvn.vn sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tại sao cần biết cách kiểm tra lưu lượng sim Vina?

Cách kiểm tra lưu lượng sim Vina là một trong những việc mà bạn cần phải nắm sau khi đăng ký sử dụng một gói cước 4G nào đó. Việc nắm bắt được số dung lượng data để truy cập internet còn lại giúp bạn có thể kiểm soát, phân bổ thời gian sử dụng hợp lý hơn, tiết kiệm hơn rất nhiều và tránh phát sinh thêm các cước phí khác.

Một số gói cước của Vinaphone hiện nay có thể giúp bạn tiếp tục sử dụng internet dù khi đã hết data tốc độ cao, cụ thể là nhà mạng sẽ hạ băng thông và tiếp tục để bạn có thể sử dụng internet ở tốc độ thường. Thế nhưng trong một vài trường hợp khác, nhà mạng sẽ cắt hẳn băng thông, khiến việc sử dụng 4G của bạn sẽ phát sinh thêm cước phí ngoài mong muốn.

Kiểm tra lưu lượng Data để điều chỉnh lại mức độ sử dụngKiểm tra lưu lượng Data để điều chỉnh lại mức độ sử dụng

Để đảm bảo việc sử dụng mạng 4G/LTE của bạn có thể đáp ứng đủ nhu cầu và không phát sinh thêm cước phí ngoài kế hoạch, bạn cần tham khảo qua một vài cách kiểm tra lưu lượng sim Vina rất đơn giản sau đây.

3 Cách kiểm tra lưu lượng sim Vina đơn giản

Để kiểm tra lưu lượng sim Vina đơn giản và hiệu quả nhất, bạn chỉ cần thực hiện một trong 3 cách sau đây:

  • Bạn có thể kiểm tra lưu lượng sim Vina bằng cách gửi tin nhắn cho tổng đài cung cấp dịch vụ theo cú pháp soạn tin Data gửi 888. Sau khi tin nhắn được gửi đi, tổng đài sẽ phản hồi bạn một tin nhắn có chứa đầy đủ thông tin về gói cước mà bạn đang sử dụng bao gồm số dung lượng còn lại và thời gian hết hạn. Điều tuyệt vời đó là cú pháp kiểm tra lưu lượng sim Vina này là hoàn toàn miễn phí
  • Cách thứ 2 mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra lưu lượng sim Vina 4G đơn giản đó là bấm *111# tiếp tục bấm phím gọi và thao tác chọn phím 4. Tổng đài tự động sẽ đọc to số dung lượng data còn lại và thời hạn sử dụng của nó
  • Cách cuối cùng mà bạn có thể sử dụng đó là… liên hệ đến tổng đài Vinaphone và nhờ các tư vấn viên ở đây hỗ trợ bạn kiểm tra lưu lượng sim Vina. Số hotline của tổng đài Vinaphone là 1800.1091 (tổng đài miễn phí cước).

Các cách kiểm tra lưu lượng DataCác cách kiểm tra lưu lượng Data

Lợi ích của việc kiểm tra lưu lượng sim Vina

Bất kể trong một vấn đề gì không chỉ riêng việc sử dụng data 4G, việc kiểm soát nó sẽ giúp bạn có kế hoạch sử dụng phù hợp, dự liệu sớm các tình huống và kiểm soát chi phí.

Bị trừ tiền oan

Một số gói cước ưu đãi từ nhà mạng cho phép bạn sử dụng băng thông thấp miễn phí khi đã hết dung lượng internet tốc độ cao. Nhưng với một số gói cước khác, khi bạn đã sử dụng hết phần tốc độ cao được cung cấp sẽ bị trừ tiền truy cập internet trực tiếp vào tài khoản chính. Thật là tồi tệ nếu bỗng dưng tổng đài nhắn tin thông báo rằng bạn đã hết tiền trong tài khoản chính và có muốn ứng tiền hay không phải không nào

Dùng vào việc không cần thiết

Thông thường chúng ta sẽ sử dụng mạng wifi và chỉ đăng ký 4G khi cần thiết nhằm một mục đích nào đó. Thế nhưng đôi khi chúng ta sẽ lỡ tay sử dụng quá đà cho những việc không cần thiết khác khiến dung lượng bị hao tổn đáng kể. Việc kiểm tra lưu lượng sim Vina thường xuyên giúp bạn kiểm soát tốt tình trạng này.

Kiểm tra lưu lượng thườn xuyên giúp bạn điều chỉnh mức độ sử dụngKiểm tra lưu lượng thường xuyên giúp bạn điều chỉnh mức độ sử dụng

Chủ động đăng ký thêm

Nếu trong quá trình sử dụng của bạn dung lượng tốc độ cao đã gần hết, bạn có thể chủ động đăng ký để mua thêm dung lượng. Việc chủ động này giúp bạn không bị gián đoạn thời gian hay công việc mà bạn đang muốn làm.

Chủ động hủy gói cước

Đa phần các gói cước 4G hiện nay đều có cơ chế tự động gia hạn, nếu bạn không muốn tiếp tục gia hạn thì phải hủy gói cước trước khi hệ thống tiến hành việc tự động gia hạn. Tuy nhiên, các gói dung lượng này sẽ không được bảo lưu trong quá trình sử dụng, nghĩa là nếu bạn hủy sẽ mất hết các dung lượng còn lại chưa dùng đến. Để tránh tình trạng lãng phí này, bạn cần kiểm tra lưu lượng sim Vina để có kế hoạch phân bổ sử dụng và tiến hành hủy cho phù hợp.

Việc kiểm tra lưu lượng sim Vina thường xuyên là rất quan trọng giúp bạn có thể sử dụng các gói Data của mình một cách hiệu quả hơn. Không chỉ có vậy, việc nắm được thông tin chi tiết về dung lượng còn lại có thể giúp bạn biết được những hoạt động nào sẽ gây hao hụt dung lượng lớn nhất mà bạn cần tiết chế hoặc có kế hoạch khác để sử dụng. Hy vọng bài viết này của Pantechvn.vn đã cung cấp đến bạn những thông tin thú vị và bổ ích. Chúc các bạn thành công và có những giây phút sử dụng mạng 4G Vina vui vẻ.