11/12/2020 09:02:09 -

Sau khi được nâng cấp lên mạng 4G, Viettel đã tung ra các dịch vụ tặng data Viettel tốc độ 4G đến người dùng. Tuy nhiên, với phương thức sử dụng dịch vụ này không phải ai cũng biết được một cách đúng đắn và đầy đủ. Vì thế, có rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này như: Cách tặng data Viettel cho Vina, tặng gb viettel như thế nào?, đổi sim 4g viettel tặng data?, hay cách tặng data viettel miễn phí,... Và hôm nay, để giải quyết tất cả những câu hỏi này cho người dùng. Cổng thông tin Pantech Việt Nam - pantechvn.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những thông tin về tặng data Viettel dưới các mục bên dưới.

Tặng data Viettel là gì?

Với thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, việc tặng quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, các bậc trưởng bối,... đã trở nên đơn giản quá và dễ dàng hơn. Người dùng có thể chỉ cần một vài cú chạm tay hoặc những cú click chuột đã có thể sử dụng dịch vụ để gửi tận tay đến người thân những món quà ý nghĩa.

Tặng data là một dịch vụ mới của ViettelTặng data là một dịch vụ mới của Viettel

Để nâng cao tiện ích sống cho khách hàng, nhà mạng Viettel đã đưa ra dịch vụ tặng data Viettel. Theo đó, người dùng có thể thực hiện một số những phương thức cụ thể dựa vào cú pháp của nhà mạng. Sau khi Viettel nhận được yêu cầu sẽ thực hiện tặng mạng Viettel có thể truy cập được mạng đến tay người nhận mà người dùng yêu cầu.

Chi tiết thực hiện tặng data Viettel

Tuy đều là dịch vụ được cung cấp bởi nhà mạng Viettel, nhưng mỗi dịch vụ có một phương thức sử dụng khác nhau. Với cách tặng gói data viettel, người dùng cần lưu ý một số điều kiện cùng cách thực hiện tặng data như:

Điều kiện để thực hiện cách tặng data Viettel

 • Để hệ thống thực hiện yêu cầu tặng mạng Viettel, điều kiện cần và đủ là thuê bao cho và nhận đều là thuê bao còn hoạt động 2 chiều, thuê bao tặng phải là thuê hoạt động động dưới hệ thống nhà mạng Viettel.
 • Khi sử dụng dịch vụ tặng data Viettel, tài chính trong thuê bao tặng phải đủ hoặc hơn giá gói cước tặng.
 • Để thuê bao nhận có thể sử dụng được gói tặng data Viettel thì thuê bao đó không sử dụng bất kỳ một gói data nào khác.
 • Người dùng cần thực hiện đúng và đủ cú pháp đăng ký của nhà mạng để hệ thống thực hiện thành công yêu cầu tặng data Viettel.

Một số điều kiện cần và đủ để tặng dataMột số điều kiện cần và đủ để tặng data

Hướng dẫn tặng data Viettel

Cuộc sống ngày càng được nâng cao, các nhà mạng ngày càng cải thiện dịch vụ để phục vụ người dùng được tốt hơn. Vì thế, dịch vụ tặng data Viettel cũng có nhiều cách thực hiện như:

Cách tặng data Viettel cho thuê bao khác qua tổng đài 191

Để tặng data Viettel cho thuê bao khác thông qua tổng đài 191, người dùng cần thực hiện cú pháp tương tự như với các gói dịch vụ data khác của nhà mạng:

TANG [Gói tặng data Viettel] [Số điện thoại người được tặng] gửi tổng đài 191

Nếu thực hiện gửi yêu cầu thành công, hệ thống sẽ gửi về người dùng tin nhắn thông báo thành công và ngược lại. Đồng thời, người dùng nhận tặng data Viettel cũng nhận được một tin nhắn yêu cầu chấp nhận dịch vụ tặng. Nếu đồng ý nhận dung lượng data tặng, người dùng soạn tin theo cú pháp: Y gửi 191.

Cách tặng data Viettel cho thuê bao khác qua ứng dụng My Viettel

Người dùng cần tải về ứng dụng My Viettel thông qua CH Play đối với hệ điều hành Androi và App Store đối với hệ điều hành IOS nếu muốn sử dụng dịch vụ tặng data Viettel cho thuê bao khác..

Sau khi tải về ứng dụng My Viettel, người dùng thực hiện đăng nhập vào app nếu đã có tài khoản hoặc ấn đăng ký tài khoản nếu chưa có. Sau khi đăng nhập thành công, người dùng thực hiện truy cập vào mục gói cước của hệ thống và lựa chọn dịch vụ tặng gói. Sau đó, hệ thống sẽ hiện ra các mục gói cước tặng phù hợp theo thuê bao của người dùng. Ở đây, người dùng chỉ cần nhấn chọn gói cước, cung cấp thông tin người nhận theo yêu cầu của hệ thống.

Cuối cùng, nhà mạng Viettel sẽ gửi về các thông tin dưới dạng tin nhắn tương tự như cách tặng data Viettel cho thuê bao khác qua tổng đài 191.

Chi tiết nhưng lưu ý khi tặng gói data Viettel

 • Các gói cước data của nhà mạng Viettel đều là gói cước gia hạn tự động, kể cả tặng gói data Viettel. Vì thế, với lượt gói tặng data Viettel đầu tiên, hệ thống sẽ trừ tiền vào tài khoản thuê bao yêu cầu tặng. Còn với những chu kỳ tiếp theo, hệ thống sẽ trừ tiền vào tài khoản của thuê bao được tặng.
 • Với lưu ý trên, người dùng được nhận gói cước tặng cần lưu ý sau khi hết chu kỳ, nếu không có nhu cầu sử dụng có thể hủy gói cước theo cú pháp: HUY [tên gói cước] gửi 191.
 • Người dùng có thể soạn tin theo cú pháp: KTTK gửi 191 trong thời gian sử dụng gói cước được tặng để kiểm tra dung lượng còn lại của gói tặng data Viettel.

Một số gói cước tặng data Viettel hiện nay

Việc tặng data có thể thực hiện với nhiều gói cước khác nhauViệc tặng data có thể thực hiện với nhiều gói cước khác nhau

 • Tặng gói data Viettel VUI50 với 50.000đ sẽ tặng 5GB/7 ngày cho thuê bao người nhận theo cú pháp: TANG VUI50 [Số điện thoại người nhận] gửi 191.
 • Tặng gói data Viettel VUI100 với 100.000đ sẽ tặng 10GB/7 ngày cho thuê bao người nhận theo cú pháp: TANG VUI100 [Số điện thoại người nhận] gửi 191.
 • Tặng gói data Viettel MI50K với 50.000đ sẽ tặng 5GB/7 ngày cho thuê bao người nhận theo cú pháp: TANG MI50K [Số điện thoại người nhận] gửi 191.
 • Tặng gói data Viettel MI5DT với 5.000đ sẽ tặng 500MB/ngày cho thuê bao người nhận theo cú pháp: TANG MI5DT [Số điện thoại người nhận] gửi 191.
 • Tặng gói data Viettel VUI10 với 10.000đ sẽ tặng 1GB/ngày cho thuê bao người nhận theo cú pháp: TANG VUI10 [Số điện thoại người nhận] gửi 191

Mong rằng những chia sẻ này của pantechvn.vncó thể giúp ích người dùng ít nhiều trong việc giải đáp các câu hỏi về: “tặng data viettel cho thuê bao khác như thế nào?”, “chi tiết cách gửi tặng data viettel?”, “hướng dẫn tặng gói cước data viettel”, “cách tặng data miễn phí viettel”,... Chắc chắn rằn sau khi đọc được những thông tin hữu ích này, người dùng sẽ thực hiện thành công dịch vụ tặng data Viettel.