11/12/2020 09:50:48 -

Gmobile là một nhà mạng “tuy mới nhưng cũ”, “tuy cũ nhưng mới”. Bởi hiện nay, người dùng chỉ quen thuộc với các nhà mạng như: Viettel, Vinaphone, Mobifone, và mới đây là Vietnamobile mà quên đi sự tồn tại của nhà mạng Gmobile. Cách đây vài năm, Gmobile xuất hiện tạo nên một cơn sóng với độ hót đến từ đầu số phong thủy 099. Tính đến thời điểm hiện tại, tuy Gmobile không còn giữ được “phong độ” như trước nhưng vẫn có không ít người dùng vẫn tin tưởng sử dụng dịch vụ Gmobile. Và với bài viết hôm nay, Cổng thông tin Pantech Việt Nam - pantechvn.vn sẽ tổng hợp và cung cấp đến bạn các thông tin ngắn liên quan đến Gmobile mất sóng cũng như những nguyên nhân chính khiến gmobile mất sóng 2020.

Gmobile mất sóng là gì?

Cũng tương tự như với bao nhà mạng khác, khi sử dụng mạng Gmobile, người dùng sẽ hay gặp phải các vấn đề như mất sóng, lỗi kết nối, lỗi đường truyền,... Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc kết nối sóng viễn thông hay sóng 3G/4G. Làm người dùng cảm thấy khó chịu khi các cuộc hội thoại, liên lạc bị gián đoạn, những hoạt động học tập và làm việc trên các thiết bị phải dừng lại khi Gmobile mất sóng.

Giải thích một chút về việc Gmobile mất sóngGiải thích một chút về việc Gmobile mất sóng

Để nhận biết được sim gmobile mất sóng, người dùng chỉ cần nhìn vào cột biểu thị ở góc trên màn hình ở các thiết bị di động. Thường thì người dùng sẽ thấy các mức vạch này sáng đầy đủ, tức là sóng mạng Gmobile đang được kết nối bình thường. Nhưng nếu những vạch sáng này giảm đi, có nghĩa là sim Gmobile mất sóng hay mạng kém. Lúc này, người dùng nên tìm hiểu về lý do bị mất sóng để có thể khôi phục lại đường truyền.

Lý do khiến Gmobile mất sóng

Việc Gmobile mất sóng liên tục hay các hãng viễn thông khác mất sóng đều có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Nhưng để người dùng có thể tìm kiếm cho mình được một cách khắc phục cụ thể thì chúng tôi đã chia các lý do khiến Gmobile mất sóng thành 2 nhóm nguyên nhân chính là: Nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan dẫn đến mạng gmobile mất sóng 2020.

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến Gmobile không có sóng

Như những gì người dùng đã biết, nguyên nhân chủ quan khiến mạng gmobile mất sóng liên tục là những nguyên nhân đến từ người dùng. Cách giải thích này không có nghĩa Gmobile mất mạng bởi người dùng mà là những thiết bị bắt sóng của người dùng khiến mạng Gmobile kém đi như:

  • Một số dòng điện thoại cũ, hay những dòng điện thoại nước ngoài, hàng xách tay, với thiết kế tương thích với những tần sóng khác nhau, không phù hợp với hạ tầng đường truyền mạng Gmobile, khiến các thiết bị này bắt sóng kém, làm dẫn đến Gmobile mất sóng.

Nguyên nhân chủ quan hoàn toàn có thể xảy ra khiến Gmobile bị mất sóngNguyên nhân chủ quan hoàn toàn có thể xảy ra khiến Gmobile bị mất sóng

  • Nhiều đồ vật, sự vật xung quanh ngăn cản sự bắt sóng của các thiết bị di động. Chúng ta đã biết, mạng viễn thông là các đường truyền dưới dạng bước sóng. Mà bước sóng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những sự vật, hiện tượng cản sóng hoặc hút sóng. Vì thế, khi người dùng ở trong thang máy, tầng hầm hay trên vùng cao,... tình trạng Gmobile mất sóng thường xuyên xảy ra.
  • Nguyên nhân chính cuối cùng khiến Gmobile mất sóng nằm ở việc có quá nhiều thiết bị sử dụng đường truyền cùng một lúc tại cùng hoặc khác địa điểm. Chúng ta có thể hình dung với một cảnh cửa, một người đi qua rất dễ dàng nhưng một đám người dùng đi qua thì lại rất khó khăn, có khi còn bị chặn đứng. Với mạng Gmobile cũng như thế, rất dễ hay xảy ra tình trạng nghẽn mạng vào các dịp lễ tết, khi mà ai cũng muốn gửi những lời chúc, những câu nói hay đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp,... ở xa.

Nguyên nhân khách quan dẫn đến Gmobile không có sóng

Ở trên, chúng ta đã điểm qua một vài những nguyên nhân chủ quan dẫn đến Gmobile mất sóng. Dưới đây, sẽ là một số nguyên nhân khách quan được chúng tôi tổng hợp được như:

  • Tình trạng Gmobile mất sóng 2020 đến từ việc đường truyền cáp mạng bị đứt. Nguyên nhân này được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến các nhà mạng bị mất sóng, không riêng gì Gmobile.
  • Ngoài nguyên nhân đứt dây cáp ngoài biển khiến Gmobile mất sóng thì tình trạng sóng kém còn diễn ra khi hệ thống bị lỗi khi gặp bảo trì, nâng cấp hệ thống hoặc bị hacker truy cập,...

Những cách khắc phục phổ biến khi Gmobile mất sóng

Như vậy, với những chia sẻ ngắn ở trên, người dùng đã có thể hiểu được những nguyên nhân mà thiết bị sử dụng mạng gmobile bị mất sóng. Và ở dưới, chúng tôi sẽ chỉ ra từng cách khắc phục với mỗi một nguyên nhân riêng, khác nhau như:

  • Người dùng không có cách nào khác ngoài việc chờ đợi đối với những nguyên nhân khách quan đến từ nhà mạng khiến Gmobile mất sóng. Bởi những lý do này chỉ có chính Gmobile mới có thể khắc phục được lỗi hệ thống. Giúp đường truyền lưu thông trở lại, người dùng sẽ không còn bị gián đoạn liên lạc,... Thường thì với những cách khắc phục những nguyên nhân khách quan, nhà mạng thường mất thời gian khoảng 1 đến 2 ngày đối với lỗi nặng và vài giờ nếu là những lỗi nhẹ.

Từ nguyên nhân ta có các cách khắc phục khác nhauTừ nguyên nhân ta có các cách khắc phục khác nhau

  • Và với những nguyên nhân chủ quan đến từ người dùng khiến Gmobile mất sóng, người dùng sẽ khắc phục riêng lẻ với từng nguyên nhân khác nhau. Người dùng sẽ cần thay đổi thiết bị với lỗi do sự bắt sóng kém, yếu hay không tương thích với băng tần sóng nhà mạng. Hoặc người dùng có thể thay đổi vị trí để các thiết bị có thể bắt sóng một cách tốt nhất mà không gặp phải bất kỳ sự trở ngại nào.

Tóm lại, người dùng có thể thấy, có rất nhiều nguyên nhân khiến Gmobile mất sóng. Với từng những nguyên nhân như thế, người dùng sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Mong rằng, bài viết ngắn ở trên của pantechvn.vn sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích mà người dùng cần. Giúp người dùng giải quyết được tình trạng Gmobile mất sóng đang gặp phải.